Thuốc tim mạch

Thứ hai, 08/11/2010 - 14:38

LESCO XL

Lescol XL  :410 000đ/h 28 v
 SĐK: VN-10270-05
 Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 Đóng gói: Hộp 28 viên
 Nhà sản xuất:  Novartis Farmaceutica S.A  
 Nhà đăng ký:  Novartis AG    
Nhóm Dược lý: Thuốc tim mạch
Thành phần: Fluvastatin
Hàm lượng: 80mg
ĐỌC THÊM:
 Lescol® XL giúp cải thiện tác dụng trên tim sau phẫu thuật    
Bệnh nhân sau phẫu thuật mạch máu được điều trị với Lescol® XL (thuốc viên phóng thích kéo dài chứa fluvastatin sodium) cho thấy một cải thiện đáng kể tác dụng phụ trên tim trong vòng 30 ngày thực hiện qui trình so với giả dược, theo kết quả của DECREASE (Dutch Echocardiographic Cardiac Risk Evaluation Applying Stress Echocardiography) III, nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí New England Journal of Medicine1.
Nghiên cứu từ  Trung tâm y khoa Erasmus, Rotterdam, Hà Lan, cũng cho thấy việc điều trị bằng Lescol XL làm giảm đáng kể lượng cholesterol chung, cholesterol tỉ trọng thấp (LDL-C), và giảm hoạt tính gây viêm bởi sự giảm nồng độ protein C hoạt động có độ nhạy cao và interleukin-6. “Hậu quả trên tim sau phẫu thuật là nguyên nhân chính gây ra tác động xấu ở bệnh nhân phẫu thuật mạch, và chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn để giảm thiểu chúng”, giáo sư Don Poldermans, Trung tâm y khoa Erasmus, người chỉ đạo nghiên cứu này, cho biết. “Nghiên cứu này lần đầu tiên mô tả một cách thuyết phục rằng một thuốc nhóm statin, như fluvastatin phóng thích kéo dài, cải thiện hậu quả trên tim sau phẫu thuật ở bệnh nhân phải phẫu thuật mạch. Thực sự, DECREASE III là nghiên cứu nền móng hỗ trợ cho sự giới thiệu thuốc loại 1 trong cộng đồng tim học châu Âu (ESC). “Hướng dẫn cho sự đánh giá rủi ro tim hậu phẫu và kiểm soát tim hậu phẫu trong phẫu thuật không liên quan đến tim, để khởi đầu và điều trị bệnh nhân phẫu thuật nguy cơ cao bằng statin”, ông nói.

Giáo sư Poldermans cũng nói rằng: “Việc cải thiện hậu quả trên tim cho thấy, với fluvastatin phóng thích kéo dài trong nghiên cứu DECREASE III có thể ít nhất phần nào giải thích bằng ảnh hưởng không lipid hoặc nhiều tác động và kháng viêm của statin mà nó có thể ngăn ngừa sự bong mảng và nhồi máu cơ tim sau đó trong giai đoạn hậu phẫu 2,3”. DECREASE III là nghiên cứu ngẫu nhiên lớn nhất, mù đôi, so sánh với giả dược trên nhóm thuốc  statin ở bệnh nhân nguy cơ cao đã từng phẫu thuật mạch cho tới nay, bao gồm 497 bệnh nhân đã được lên kế hoạch phẫu thuật mạch không phải ở tim không cấp thiết, mà đã bao gồm sự sửa chữa bất thường do phình động mạch chủ, tái cấu trúc động mạch xa, tái cấu trúc động mạch chi dưới hoặc cắt nội mạc đông mạch vành. Bệnh nhân mà trước kia từng được điều trị với statin được nhận ngẫu nhiên, thêm vào là một thuốc chẹn beta, hoặc là Lescol XL (80mg mỗi ngày) hoặc giả dược.

Việc điều trị được bắt đầu trung bình là 37 ngày trước khi phẫu thuật, và tiếp tục 30 ngày sau khi phẫu thuật. 27 (10,8%) bệnh nhân đươc điều trị bằng Lescol XL bị thiếu máu cục bộ cơ tim trong vòng 30 ngày bắt đầu tiến trình phẫu thuật, so với 47 (19%) bệnh nhân được cho giả dược: nguy cơ giảm 45% khi sử dụng Lescol XL. Hơn nữa, 12 (4,8%) bệnh nhân được điều trị với Lescol XL chết vì nguyên nhân tim mạch hoặc bị nhồi máu cơ tim không chết cùng khoảng thời gian đó, so với 25 (10,1%) bệnh nhân được cho giả dược: nguy cơ giảm 53% nếu dùng Lescol XL. Không có sự khác biệt rõ ràng đối với các phản ứng phụ giữa Lescol XL và giả dược. Hàng năm, khoảng 7 triệu người phải được phẫu thuật không do tim ở châu Âu. Ước chừng có từ 150.000 đến 250.000 (2,0 đến 3,5%) bệnh nhân sẽ bị các biến chứng do tim. Ở các bệnh nhân phải phẫu thuật mạch không liên quan tim thì nguy cơ biến chứng tim sau phẫu thuật rất cao với tỉ lệ nhồi máu cơ tim hậu phẫu hoặc tử vong do tim hơn 5%.

NGUYET ANH
Theo MedicalNewsToday

Bản dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt
Lescol ®
(Fluvastatin natri) Viên nang
Lescol ® XL
(Fluvastatin natri) Extended-Release Viên
MÔ TẢ THUỐC
các tác dụng phụ của fluvastatin (Lescol, Lescol XL) là gì?
Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
Ngừng sử dụng fluvastatin và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có bất cứ phản ứng phụ nghiêm trọng:
đau cơ, đau, hoặc điểm yếu bị sốt hoặc các triệu chứng cúm và nước tiểu có màu tối.
tác dụng phụ ít nghiêm trọng có thể bao gồm:
đau dạ dày nhẹ, khí đốt, đầy hơi, đau bụng, ợ nóng, ...
Đọc tác dụng phụ Tất cả các tiềm năng và xem hình ảnh của »Lescol
Lescol ® (fluvastatin natri), là một cholesterol tan trong nước giảm đại lý mà hành vi thông qua sự ức chế 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzyme A (HMG-CoA) reductase.
Fluvastatin sodium là [R *, S *- (E )]-(±)- 7 - [3 - (4-fluorophenyl) -1 - (1-methylethyl)-1H-indol-2-YL] -3,5 -dihydroxy-6-heptenoic acid, bột muối. Các công thức kinh nghiệm của natri fluvastatin là C24H25FNO4 • Na, trọng lượng phân tử của nó là 433,46 và công thức cấu trúc của nó là:
Điều này thực thể phân tử là hoàn toàn tổng hợp đầu tiên HMG-CoA reductase, và là một phần cấu trúc khác biệt với các dẫn xuất nấm của lớp này điều trị.
Fluvastatin sodium là một màu trắng đến vàng nhạt bột hút ẩm, hòa tan trong ethanol, nước và methanol. Lescol được cung cấp như viên nang có chứa natri fluvastatin, tương đương với 20 mg hoặc 40 mg của fluvastatin, cho uống. Lescol ® XL (fluvastatin natri) được cung cấp như mở rộng phát hành thuốc viên có chứa natri fluvastatin, tương đương với 80 mg của fluvastatin, cho uống.
Hoạt chất: fluvastatin natri
Không hoạt động Thành phần trong viên nang: gelatin, magiê stearate, microcrystalline cellulose, pregelatinized tinh bột (ngô), màu đỏ sắt oxit, natri lauryl sulfate, talc, titanium dioxide, ôxít sắt màu vàng, và các thành phần khác.
Viên nang cũng có thể bao gồm: rượu benzyl, ôxít sắt màu đen, butylparaben, natri carboxymethylcellulose, dinatri canxi edetate, methylparaben, propylparaben, silicon dioxide và natri propionate.
Không hoạt động Thành phần trong thuốc viên mở rộng phát hành: microcrystalline cellulose, hydroxypropyl cellulose, cellulose methyl hydroxypropyl, bicarbonate kali, povidone, magnesi stearat, ôxít sắt màu vàng, titanium dioxide và 8000 polyethylene glycol.

DS THUOCMOI.COM.VN dịh THEO :rxlist.com/lescol-drug.htm
Ý kiến của bạn
Tắt Telex Vni
captcha ChangeImage

Các tin mới

Các tin đã đăng

CHÀO MỪNG QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ ĐẾN VỚI THUOCMOI.COM.VN
Website là nơi trao đổi ý kiến và phổ biến tin tức tài liệu y dược.
Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Không tự ý áp dung.
BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1 000 ĐIỀU ƯỚC.
BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT LÀ SỨC KHỎE


Hân hạnh đồng hành cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mọi thư từ ý kiến đóng góp xin gửi về Email :Thuocmoi.com.vn@gmail.com

Chuyển sang sử dụng phiên bản cho mobile

Chịu trách nhiệm chính:
Dược sĩ: Nguyễn Văn Khanh
Cố vấn chương trình:
Bác sĩ: Nguyễn Thị Lan
Bác sĩ: Nguyễn Văn Dũng

Dược sĩ: Ngô Văn Đức