THUỐC CHỐNG Ê BUỐT RĂNG
( Ảnh minh họa)

THUỐC CHỐNG Ê BUỐT RĂNG

Cập nhậtChủ nhật, 29/07/2012 - 13:51 Lần xem2279 lượt Giá tham khảoLiên hệ
Nhà thuốc
Hân hạnh đồng hàng cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mô tả khác

Nhiều người quan niệm rằng ê buốt răng là kết quả tất yếu của việc ăn nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc nhai các thức ăn cứng. Họ cố gắng chịu đựng những cơn ê buốt, thậm chí hi sinh sở thích ẩm thưc của mình và gạt bỏ nhiều loại thực phẩm, trái cây và đồ uống ưa thích. Thực phẩm không có lỗi, chúng chỉ là tác nhân kích hoạt, giúp phản ánh tình trạng thật của răng. Nhiều người chọn biện pháp né tránh vệ sinh răng miệng, vừa kém hiệu quả vừa gây ra các chứng bệnh về răng như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu và hôi miệng. Trên thực tế, ê buốt răng không phải là một hiện tượng không có cách chữa trị như nhiều người vẫn nghĩ. Ê buốt răng là một loại triệu chứng thường gặp, khó nhưng vẫn có biện pháp chữa trị nếu chúng ta hiểu được nguyên nhân từ gốc của triệu chứng này.

Răng của chúng ta được bao bọc bởi hai vệ sĩ chính là men răng và nướu, giúp bảo vệ răng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, khi men răng bị mòn hoặc lợi bị tụt do các nguyên nhân: chải răng quá mạnh bằng bàn chải cứng, viêm nha chu, viêm nướu, bị thoái hóa do tuổi tác…, làm lộ ra các ống ngà răng li ti, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn và kết quả là các cơn ê buốt dai dẳng. Theo thống kê , hiện nay có đến 30-40% người dân thành thị bị ê buốt răng, chứng tỏ đây là triệu chứng dễ gặp nhưng chưa được quan tâm chữa trị đúng mức.

Các biện pháp giúp xoa dịu tình trạng ê buốt răng đơn giản nhất bao gồm: chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, tránh ăn các thức ăn quá nóng, quá lạnh hay quá chua. Tuy nhiên, đây chỉ là các “giải pháp tình thế” nhất thời giúp giảm các cơn đau nghiêm trọng nhưng không chấm dứt được vấn đề một cách toàn diện. Không những thế, sự kiêng cữ này cũng làm cho cuộc sống kém vui khi chúng ta phải gạt niềm đam mê ẩm thực sang một bên. Hiệu quả hơn, trên thị trường cũng có các loại kem đánh răng đặc hiệu giúp giải quyết vấn đề ê buốt.

Có hai công nghệ chính được ứng dụng trong kem đánh răng hiện nay: Potassium Nitrate hoặc công nghệ Pro-argin. Các loại kem đánh răng sử dụng Potassium Nitrate không được xem là biện pháp chữa trị triệt để do chất này chỉ giúp giảm đau và làm dịu cơn ê buốt mà vẫn để hở các ống ngà, hơn nữa Potassium Nitrate cũng chỉ có tác dụng sau 4-8 tuần sử dụng. Loại kem đánh răng sử dụng công nghệ Pro-argin được chứng tỏ là vượt trội hơn, do chứa hợp chất Arginine và Calcium Carbonite có khả năng lấp đầy các ống ngà li ti và hình thành một lớp màng bảo vệ răng lâu dài, tác dụng ngay lập tức sau khi bôi lên vùng răng bị ê buốt trong một phút. Có thể ví các ống ngà bị hở như khung cửa sổ mở toang, khiến các cơn gió lạnh bên ngoài luôn có thể tràn vào phòng gây cảm giác ê buốt. Một khi các ống ngà được bịt kín, tình trạng ê buốt răng sẽ được cải thiện, cũng như căn phòng sẽ trở nên ấm áp hơn khi các cửa sổ đã được đóng kín.

Khi sử dụng thường xuyên, nghiên cứu cho thấy Pro-argin hiệu quả hơn Potassium Nitrate sau 2,4 và 8 tuần, điều trị dứt điểm các triệu chứng ê buốt khó chịu.

 

CHÀO MỪNG QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ ĐẾN VỚI THUOCMOI.COM.VN
Website là nơi trao đổi ý kiến và phổ biến tin tức tài liệu y dược.
Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Không tự ý áp dung.
BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1 000 ĐIỀU ƯỚC.
BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT LÀ SỨC KHỎE


Hân hạnh đồng hành cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mọi thư từ ý kiến đóng góp xin gửi về Email :Thuocmoi.com.vn@gmail.com

Chuyển sang sử dụng phiên bản cho mobile

Chịu trách nhiệm chính:
Dược sĩ: Nguyễn Văn Khanh
Cố vấn chương trình:
Bác sĩ: Nguyễn Thị Lan
Bác sĩ: Nguyễn Văn Dũng

Dược sĩ: Ngô Văn Đức