Thuốc kháng sinh

Thứ hai, 20/09/2010 - 10:43

CADIFRADIN caps 500

Thành phần

Mỗi viên nang  chứa:

Cefradin       500mg

Dược lực

Cefradin là một kháng sinh cephalosporin bán tổng hợp, thế hệ 1. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn. Giống như penicilin, Cefradin ức chế sự tổng hợp mucopeptid ở thành tế bào vi khuẩn.

Dược động học

Cefradin bền vững ở môi trường acid và được hấp thụ gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Người lớn khỏe mạnh, chức năng thận bình thường, sau khi uống vào lúc đói, nồng độ đỉnh cefradin huyết thanh đạt 15 - 18 microgam/ml với liều 500 mg trong vòng 1 giờ. Khoảng 6 - 20% cefradin liên kết với protein huyết tương. Thời gian bán huỷ trong huyết thanh của cefradin khoảng 0,7 - 2 giờ ở người lớn có chức năng thận bình thường. Cefradin phân bổ rộng rãi trong các mô và dịch thể, nhưng ít vào dịch não tủy. Đạt nồng độ điều trị ở mật. Cefradin bài tiết nguyên dạng trong nước tiểu. Khoảng 60 - 90% hoặc hơn của một liều uống.

Chỉ định

CADIFRADIN được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da và cấu trúc da, nhiễm khuẩn đường hô hấp kể cả viêm thùy phổi do các cầu khuẩn Gram dương nhạy cảm, nhiễm khuẩn đường tiết niệu kể cả viêm tuyến tiền liệt và nhiều bệnh nhiễm khuẩn nặng và mạn tính khác.

 

Liều và đường dùng

Liều dùng và thời gian dùng thuốc cho từng trường hợp cụ thể theo chỉ định của Bác sĩ điều trị. Liều dùng thông thường như sau:

Người lớn: 250 mg - 500 mg, 6 giờ một lần, hoặc 500 mg - 1 g, 12 giờ một lần. Liều tối đa:  4 g/ngày.

Trẻ em: 6,25 đến 25 mg/kg thể trọng, 6 giờ một lần. Đối với trẻ em trên 9 tháng tuổi, liều cả ngày có thể được chia uống cách nhau 12 giờ. Liều tối đa 4 g/ngày.

Chống chỉ định: Có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với Cefradin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng

Thận trọng kiểm tra kỹ về tiền sử dị ứng của người bệnh với cephalosporin, penicilin hoặc thuốc khác trước khi dùng thuốc.

Ở người bệnh suy thận cần phải giảm liều, phải theo dõi chức năng thận và máu trong khi điều trị, nhất là khi dùng thuốc thời gian dài và với liều cao.

Phụ nữ mang thai và cho con bú:

Cefradin qua nhau thai và sữa mẹ, chỉ dùng khi thật cần thiết.

Tương tác thuốc

Dùng đồng thời probenecid uống sẽ cạnh tranh ức chế bài tiết của đa số các cephalosporin ở ống thận, làm tăng và kéo dài nồng độ của cephalosporin trong huyết thanh.

Tác dụng phụ

Thường gặp nhất là phản ứng quá mẫn như: sốc, phản vệ, phản ứng giống bệnh huyết thanh, ban da, mề đay. Các tác hại trên hệ tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, viêm đại tràng màng giả.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều xảy ra, bệnh nhân phải được rửa ruột bằng phương pháp thẩm tách máu hay thẩm tách màng bụng, đặc biệt chú ý với những người bị suy giảm chức năng thận.

Dạng trình bày

Hộp 5 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang, Chai 60 viên nang.

Ý kiến của bạn
Tắt Telex Vni
captcha ChangeImage

Các tin mới

Các tin đã đăng

CHÀO MỪNG QUÝ ĐỘC GIẢ ĐÃ ĐẾN VỚI THUOCMOI.COM.VN
Website là nơi trao đổi ý kiến và phổ biến tin tức tài liệu y dược.
Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Không tự ý áp dung.
BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1 000 ĐIỀU ƯỚC.
BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT LÀ SỨC KHỎE


Hân hạnh đồng hành cùng dược sĩ Thuốc mới !
Mọi thư từ ý kiến đóng góp xin gửi về Email :Thuocmoi.com.vn@gmail.com

Chuyển sang sử dụng phiên bản cho mobile

Chịu trách nhiệm chính:
Dược sĩ: Nguyễn Văn Khanh
Cố vấn chương trình:
Bác sĩ: Nguyễn Thị Lan
Bác sĩ: Nguyễn Văn Dũng

Dược sĩ: Ngô Văn Đức